Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

VCBS và Mizuho Bank tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hôi đầu tư vào Việt Nam tại Singapore.

Ngày 22/11/2019, tại Singapore, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cùng Ngân hàng Mizuho (Mizuho Bank) đã tổ chức thành công buổi hội thảo "Mizuho - Singapore Seminar in Singapore".

Tham dự hội thảo, về phía khách mời, hơn 30 đại biểu - là đại diện của các Tập đoàn và doanh nghiệp Singapore đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình. 

Về phía Mizuho Bank, có ông Hidekatsu Take - Giám đốc điều hành và Đại diện Châu Á Châu Đại Dương Mizuho Bank, ông Takuhiko Tochiori - Giám đốc Điều hành chung Châu Á Châu Đại Dương Mizuho Bank, và cùng các chuyên viên từ Mizuho Singapore. Về phía VCBS có ông Trần Việt Hưng - Phó giám đốc VCBS và lãnh đạo các phòng Khách hàng Tổ chức, phòng Phân tích và Nghiên cứu và phòng tư vấn tài chính doanh nghiệp tại VCBS Hội sở chính.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Trần Việt Hưng - Phó giám đốc VCBS đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Mizuho Bank và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Mizuho, Vietcombank và VCBS trong sự thành công của các giao dịch M&A trong thời gian vừa qua. 

Cùng với đó, ông Trần Việt Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện của các tổ chức tài chính tại Singapore đã quan tâm đến thị trường Việt Nam, một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển và năng động nhất Châu Á. Thông qua buổi hội thảo này, VCBS mong muốn mang đến bức tranh toàn cảnh và triển vọng của nền kinh tế Việt nam cũng như giới thiệu các cơ hội đầu tư trong năm 2020.

Ông Takuhiko Tochiori - Giám đốc Điều hành chung Châu Á Châu Đại Dương Mizuho Bank - đồng tổ chức chương trình Hội thảo "Mizuho - Singapore Seminar", phát biểu cảm ơn tới các đại biểu Singapore và bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các đối tác trong các kế hoạch và mục tiêu trong tương lai.

Trong phần đầu của buổi hội thảo, ông Trần Minh Hoàng, Trưởng phòng Phân tích và Nghiên cứu từ VCBS đã chia sẻ tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2019 đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra với mức tăng trưởng cả năm dự kiến 6.9% - 7.0%. Dự báo cho năm 2020, VCBS đưa ra một số kỳ vọng về kinh tế vĩ mô với mức GDP sẽ tiếp tục duy trì ở mức 6.8% - 7.0%, lạm phát dao động trong biên độ 3.5% - 4.0%, và tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 14%. 

 Ông Trần Minh Hoàng cũng nhấn mạnh khối đầu tư nước ngoài và các tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ là những nhân tố quyết đinh tác động đến diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Đối với lĩnh vực Bất động sản, ông Mạc Đình Tuấn, Trưởng nhóm Nghiên cứu Cổ phiếu VCBS cũng bày tỏ sự lạc quan của ngành Bất động sản tại Việt Nam. Theo đó, tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng thu nhập bình quân, và tăng trưởng kinh tế đang là những động lực tích cực cho sự phát triển của thị trường Bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành Bất động sản, ông Mạc Đình Tuấn nhận định, cần có chiến lược phát triển phù hợp cũng như tốc độ triển khai và bàn giao dự án tốt để có thể tận dụng được lợi thế của mình trong ngành.

Tại phần hai của chương trình, với những kinh nghiệm trong nước và quốc tế về các hoạt động Mua bán, sáp nhập (M&A), VCBS cũng trình bày các cơ hội và thách thức đối với thị trường M&A tại Việt Nam trong năm 2019 và triển vọng trong năm 2020. 

Bà Lê Thị Lệ Dung, Phó trưởng Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp nhận định tâm điểm trong năm 2020 sẽ là định hướng cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh của chính phủ, qua đó mở ra triển vọng tăng trưởng thực chất hơn trên bình diện toàn bộ nền kinh tế.

Tuy vậy, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam, bao gồm sự chưa rõ ràng về môi trường pháp lý, quy trình định giá, quá trình xin chấp thuận còn lâu, và các vấn đề sau M&A - Bà Lê Thị Lệ Dung nhận định trong buổi hội thảo. VCBS cũng đưa ra phương án giải quyết các khó khăn này bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cũng như thông qua mối quan hệ chiến lược của Mizuho, Vietcombank, và VCBS.

Kết thúc buổi hội thảo, ông Hidekatsu Take - Giám đốc điều hành và Đại diện Châu Á Châu Đại Dương Mizuho Bank, chia sẻ Việt Nam là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các Nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn sắp tới. 

Ông Hidekatsu Take cũng nhận định các khó khăn và rủi ro luôn đi cùng với các cơ hội để phát triển. Do đó, với sự hỗ trợ của Mizuho, Vietcombank và VCBS, các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam và thắt chặt việc hợp tác, mở rộng kinh doanh song phương và đa phương.

ANH TÚ

28/11/2019 17:08 - VnEconomy

Kết nối với VCBS

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.